Ứng dụng “Autolike” lừa đảo hàng ngàn người dùng Facebook.

cTrong thời gian gần đây, Mạng xã hội, Facebook, Google+ là nơi cập nhật thông tin hàng ngày, không còn chỉ riêng giới trẻ, mà cả người lớn tuổi, trẻ nhỏ, người lao động chân tay, ca sĩ, diễn viên, giáo sư, tiến sĩ,… tất cả ai lấy cũng đều có một tài khoản Facebook của riêng mình.

Nhưng chớ trêu thay, mạng xã hội lại là nơi mà tin tặc hoành hành. tin tặc lợi dụng điểm yếu của người dùng gửi virus, phần mềm độc hại theo dõi người dùng, ăn cắp thông tin, lừa đảo chiếm đoạt tài khoản,… Bên cạnh đó, các chiêu lừa của tin tặc còn nguy hiểm không kém, là lợi dụng sự tò mò của người dùng sử dụng những ứng dụng được chia sẻ trên mạng xã hội này nhằm chuộc lợi cho bản thân. Các cái tên quen thuộc của những ứng dụng dạng này như: Ai là người thường xuyên theo dõi bạn, ai là người thường xuyên vào tường nhà bạn, ai là người xem ảnh của bạn nhiều nhất, ai là người quam tâm bạn nhất,… rất rất nhiều ứng dụng kiểu như thế này được chia sẻ bởi sự không mong muốn của người dùng,khiến nó lây lan một cách chóng mặt mà bản thân những người dùng bình thường, không am hiểu hoặc ít biết tới CNTT không hay biết hoặc không có cách nào xử lý trong những tình huống như vậy.

Bài viết dưới đây của tôi nhằm vạch trần bộ mặt thật của những ứng dụng kiểu này, sau khi được một số người bạn tag tôi vào những bức ảnh mà tôi và người bạn đó không hề hay biết.
Trước hết, tôi vào “thăm” bức ảnh và đường link cũng như hướng dẫn mà tôi “được gợi ý” làm theo.Đây là đường link dẫn tới bức ảnh https://www.facebook.com/703442983031079 còn Đường link của ứng dụng này đưa tôi tới http://starnhat.com/aidangtheodoitromfbban.txt đây là một chương trình Script thực hiện tag tất cả bạn bè của bạn vào trong bức ảnh.

anh

Và nếu có ai đó, hoặc ứng dụng nào đó yêu cầu bạn làm như trong hình dưới đây thì cũng đừng bao giờ làm theo, điều đó không tốt đâu.

anh0

Rất tò mò, tôi cần phải điều tra nhiều hơn nữa. Và trên trang web này, chuyên cung cấp “dịch vụ Like”. Và tôi vẫn chưa hiểu, bạn cần “Like” trên Facebook làm gì, và tại sao lại phải dùng tiền để mua nó.

Tôi tiến hành điều tra kỹ hơn thì trong này, kẻ đưa trang web này lên còn cài đặt trang web giả mạo trang đăng nhập Facebook, để lừa người dùng đăng nhập vào, tiến hành lấy cắp mật khẩu của người dùng.

Tại địa chỉ này: http://starnhat.com//kiemtrafb/dangnhap/ Bạn đừng nên đăng nhập vào đây, vì đây là cái bẫy được giăng ra từ trước đối với những người cả tin. Và cả sau này nữa, bạn cũng đừng bao giờ đăng nhập vào những trang không phải địa chỉa đáng tin cậy. Hoặc thậm chí không nên sử dụng Internet tại những nơi không an toàn, nơi truy cập internet công cộng.

Tiến hành “Xâm nhập” vào dữ liệu trên website. Kẻ này đã lấy được gần 1000 tài khoản người dùng Facebook để trục lợi. Đây chính là link dẫn tới Facebook của kẻ này: https://www.facebook.com/nhat.hpv

Hình ảnh cho thấy gần 1000 người đã bị mất mật khẩu Facebook.
Đây là đoạn mã dùng để ghi lại Tên đăng nhập/Mật khẩu của bất kỳ ai đăng nhập trên trang này.

anh3

Tôi viết đoạn code này vào đây, với mục đích cho người viết website này biết rằng, núi này cao, còn có núi khác cao hơn. Mọi dữ liệu trên này, tạm thời được lưu lại. Sẽ giải quyết sau!.

caulike_keylog</a

Danh sách các Email bị lộ mật khẩu sẽ được cập nhật sau. trên blog này.

Tới lúc này, để bảo vệ mình khỏi tin tặc. Bạn hãy thay đổi mật khẩu Facebook của mình ngay lập tức, và tiến hành tắt sử dụng APP của Facebook đi là được.

Hướng dẫn tắt APP trên Facebook.
Đầu tiên: chọn Setting như trong hình
anh1

Tiếp theo, bạn chọn mục “Apps” và ấn nút “Turn Off Platform”

anh2

Chúc bạn may mắn!.

Advertisements

6 thoughts on “Ứng dụng “Autolike” lừa đảo hàng ngàn người dùng Facebook.”

  1. bữa trc 28/5 anh có share full thông tin về gã này. nhưng e đánh mất đâu rồi. share lại giùm e đc ko anh Hoàng cường :P

  2. Em chào anh ạ ! em cũng muốn tìm hiểu cách thức xâm nhập vào trang web để xem dữ liệu trang web thì em phải làm thế nào ạ ! em cảm ơn anh nhiều ! hihi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s